NEM THỊT

NEM THỊT

Giá: 70,000

Cho từng viên nem vào lá chùm ruột hoặc lá vông, gói kín lại bằng lá chuối hoặc lá dong, ghép lại thành từng cặp rồi cột bằng sợi lạt hoặc sợi thun treo lên. Nếu trời nóng thì để trong 2 ngày 2 đêm là dùng được, trời lạnh thì nên để 3 ngày 2 đêm.

Chọn mua

Mô tả

NGUYÊN LIỆU

– 1 kg thịt heo nạc (đùi sau)

– 200g da heo loại mỏng

– 1 thìa súp nước mắm Knorr

– 1 thìa cà phê muối

– 1 thìa cà phê đường phèn loại mịn

– 1 thìa cà phê bột thính gạo

– 2 thìa cà phê tỏi băm

– Lá chùm ruột hoặc lá vông kẹp với thịt

– Lá chuối hoặc lá dong để cuốn nem

– Lạt nhỏ hoặc dây ni-lông để buộc

HƯỚNG DẪN THỰC HIỆN

– Thịt làm sạch, cắt lát mỏng, trộn với ít muối, cho vào cối xay nhuyễn

– Da heo làm sạch, luộc vừa chín, lạng mỏng, cắt chỉ, trộn đều với thính, hong ráo

– Cho nước mắm Knorr vào nồi, cho tiếp đường, muối, tỏi vào kho khô trên lửa nhỏ đến khi có độ sệt, tắt lửa, để nguội

– Trộn thịt heo xay với da heo trộn thính và nước mắm kho, quết thật dẻo đến khi có mùi thơm, ém chặt, để 30 phút, vo viên tròn

– Cho từng viên nem vào lá chùm ruột hoặc lá vông, gói kín lại bằng lá chuối hoặc lá dong, ghép lại thành từng cặp rồi cột bằng sợi lạt hoặc sợi thun treo lên. Nếu trời nóng thì để trong 2 ngày 2 đêm là dùng được, trời lạnh thì nên để 3 ngày 2 đêm.

Đánh giá

Chưa có đánh giá nào.

Hãy là người đầu tiên nhận xét “NEM THỊT”

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *