CÁ TRẮM KHO TỘ

CÁ TRẮM KHO TỘ

Giá: 75,000

Đối với cá kho tộ chúng ta phải sử dụng nước màu hoặc kẹo đắng. Bạn có thể mua ngoài tiệm hoặc tự làm bằng cách chưng đường đến khi có màu nâu cánh gián là được. Cá trắm đánh vảy, làm sạch mang, bụng cá, rửa lại bằng nước lạnh và muối trắng hoặc rửa qua cá bằng nước chanh pha loãng để khử mùi tanh của cá…

Chọn mua

Mô tả

Nguyên liệu sử dụng:

– Cá trắm tươi: 1 con to vừa ăn

– Thịt heo: 200 – 300g, nên chọn thịt ba chỉ để món ăn có hương vị ngon nhất.

– Hành lá: 3 – 5 cây. Hành tím khô: 1 củ, băm nhỏ. Sả: 4 củ, thái khúc, đập dập. Hạt tiêu đập dập: nửa thìa café.

– Nước màu, Nước dừa: 1 bát. Ớt chín: 2 quả. Gia vị nấu ăn: Muối, tiêu, đường, bột gà, dầu hào. Xì dầu, dầu rán

Hàm lượng dinh dưỡng:

– 480 calories

– 25 grams of fat

– 50 grams of sugar

– 25 milligrams of sodium

Các bước thực hiện:

1. Đối với cá kho tộ chúng ta phải sử dụng nước màu hoặc kẹo đắng. Bạn có thể mua ngoài tiệm hoặc tự làm bằng cách chưng đường đến khi có màu nâu cánh gián là được. Cá trắm đánh vảy, làm sạch mang, bụng cá, rửa lại bằng nước lạnh và muối trắng hoặc rửa qua cá bằng nước chanh pha loãng để khử mùi tanh của cá. Để ráo nước, bạn hãy cắt cá thành từng khúc vừa kho, sau đó, cho gia vị đầy đủ, một ít hạt tiêu đập dập, nước màu, sả đập dập, ớt cắt nhỏ vào ướp cá khoảng 30-45 phút. Độ ngấm vào thịt cá phụ thuộc vào thời gian bạn ướp. vì vậy, bạn cần có đủ thời gian và gia vị nếu muốn có được món cá kho tộ hấp dẫn và thơm ngon

2. Trong lúc đợi cá ướp, làm sạch thịt heo, thái thành từng miếng vuông nhỏ, cho gia vị cùng nước màu vào ướp khoảng 20-30 phút. Hành lá nhạt sach, cắt ngắn hoặc thái khoảng 2cm. Dùng nồi kho cá, đun nóng dầu ăn, cho hành vào phi thơm sau đó cho thịt heo vào xào sơ qua.

3. Đổ cá và nước ướp vào trong nồi ( có thể cho thêm nước ấm nếu cần). Lưu ý. Bạn nên xếp cá và thịt xen kẽ nhau để gia vị và nguyên liệu được ngấm đều khi nấu. Khi cá sôi, vặn nhỏ lửa để cá được chín đều

4. Nêm nếm thêm gia vị, nước màu và ớt vào nồi, đảo nhẹ tay. Để cá được ngấm đều bạn cũng có thể lật cá lại để cá được ngấm đều hai mặt. Để cá có mùi thơm của dừa, lúc này bạn có thể cho nước dừa vào nồi nấu sôi, hạ lửa xuống mức nhỏ nhất

5. Tiếp tục nấu cho tới khi nước trong nồi sánh mịn thì tắt bếp. Rắc hành hoa, hạt tiêu vào trong nồi cá trắm kho tộ rồi gắp là đĩa, dọn lên bàn ăn

Cá trắm là một trong những nguyên liệu nấu ăn ngon và bổ dưỡng đối với người Việt Nam. Trong thịt cá trắm chứa nhiều chất đạm, ít chất béo đồng thời chứa nhiều vitamin A và B vì vậy bạn còn chờ gì nữa mà không học cách chế biến nguyên liệu tuyệt vời này. Món ăn đặc trưng nhất khi chế biến cá đó là món cà trắm kho tộ.

Yêu cầu: Cá và thịt chín đều, thơm mùi nước dừa và gia vị. khi ăn thịt chín mềm và béo ngậy. Cá nên ăn nóng và ăn kèm cùng cơm trắng.

Chúc các bạn thành công với món cá trắm kho tộ này nhé !

Đánh giá

Chưa có đánh giá nào.

Hãy là người đầu tiên nhận xét “CÁ TRẮM KHO TỘ”

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *