NEM HẢI SẢN

NEM HẢI SẢN

Giá: 105,000

Làm nóng xoong, cho dầu vào, đập dập một tép tỏi, phi thơm. Cho thịt vào, tao cho thịt chín, châm thêm nước xương gà đã lọc sẵn ở bước trên vào, cho xăm xắp mặt. Hạ lửa liu riu cho thịt chín nhừ. Khi nước cạn lại châm thêm số nước còn lại. Nêm nếm gia vị cho vừa ăn ở bước này.

Chọn mua

Mô tả

Nguyên liệu:

– 400gr thịt gà (chừng 2 đùi gà)

– 100gr da heo hoặc 150gr thịt ba rọi

– 10g nấm mèo (mộc nhĩ) khô

– 3 củ hành tím

– 1 muỗng canh dầu ăn

– 2 củ cà rốt nhỏ, chọn cà rốt còn tươi, dài chừng 10cm, đường kính 4- 5cm để tạo hình hoa

 

Cách làm:

– Ngâm nấm mèo trong nước chừng 15 phút cho nấm mèo nở. Cắt gọn phần gốc, rửa dưới vòi nước từng tai nấm cho sạch. Đem thái nhỏ, để riêng qua một bên.

– Cà rốt làm sạch, cắt lát mỏng, tạo hình theo ý thích.

– Hành tím bóc vỏ, rửa sạch, băm nhuyễn.

– Lọc xương gà, đem xương hầm nhừ với 1 tô nước và 1 muỗng cà phê muối chừng 20 phút. Thỉnh thoảng hớt bọt cho trong nước. Để nước lắng phần xương vụn (nếu có) hoặc các tạp chất xuống đáy. Nhẹ nhàng lọc nước hầm qua rây để lấy phần nước trong nấu với thịt gà ở bước sau.

 

Đánh giá

Chưa có đánh giá nào.

Hãy là người đầu tiên nhận xét “NEM HẢI SẢN”

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *