Mô tả
Nguyên liệu:
– 400gr thịt gà (chừng 2 đùi gà)
– 100gr da heo hoặc 150gr thịt ba rọi
– 10g nấm mèo (mộc nhĩ) khô
– 3 củ hành tím
– 1 muỗng canh dầu ăn
– 2 củ cà rốt nhỏ, chọn cà rốt còn tươi, dài chừng 10cm, đường kính 4- 5cm để tạo hình hoa
Cách làm:
– Ngâm nấm mèo trong nước chừng 15 phút cho nấm mèo nở. Cắt gọn phần gốc, rửa dưới vòi nước từng tai nấm cho sạch. Đem thái nhỏ, để riêng qua một bên.
– Cà rốt làm sạch, cắt lát mỏng, tạo hình theo ý thích.
– Hành tím bóc vỏ, rửa sạch, băm nhuyễn.
– Lọc xương gà, đem xương hầm nhừ với 1 tô nước và 1 muỗng cà phê muối chừng 20 phút. Thỉnh thoảng hớt bọt cho trong nước. Để nước lắng phần xương vụn (nếu có) hoặc các tạp chất xuống đáy. Nhẹ nhàng lọc nước hầm qua rây để lấy phần nước trong nấu với thịt gà ở bước sau.
Đánh giá
Chưa có đánh giá nào.